Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
Giáo dục

Ts Lê Thẩm Dương là ai? Vài điều cần biết về tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Ts Lê Thẩm Dương là cái tên đặc biệt phổ biến đối với thế hệ học sinh, sinh viên. Tham khảo bài viết dưới đây để biết ts Lê Thẩm Dương là ai?

Rất nhiều website tin tức – giáo dục nói về vấn đề “Ts Lê Thẩm Dương là ai” bởi đây là thắc mắc của không ít người. Với những thành tích đáng nể cùng những bài diễn thuyết ý nghĩa, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương xứng đáng được coi là bậc thầy của những diễn giả hiện nay.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

1. Ts Lê Thẩm Dương là ai?

Một  trong những tiến sĩ nổi tiếng tại Việt Nam là ts Lê Thẩm Dương. Ông có quê gốc ở hải Phòng nhưng được sinh ra tại Phú Thọ. Cuộc đời ông sinh sống ở nhiều nơi, khi vào Nam, khi ra Bắc. thời sinh viên, ông học trường Đại học Kinh tế quốc dân. Sau khi tốt nghiệp ông vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. trải qua nhiều vị trí quan trọng tại các trường Đại học, hiện nay ông đang là trưởng khoa Tài chính của trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh.

Cái tên Thẩm Dương của ông bắt nguồn từ sự kiện khi cha ông theo học về Ắc Quy tại Thẩm Dương – thủ phủ tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc. Cha ông khá thành công tại nơi đây nên đã lấy tên Thẩm Dương đặt tên cho con trai của mình với hi vọng sau này con trai cũng nối nghiệp được cha.

Nếu hỏi các bạn sinh viên Ts Lê Thẩm Dương là ai thì các bạn trả lời rất dễ dàng. Ông được biết đến là một nhà diễn giả về các chủ đề ngành giáo dục cho sinh viên. Thành công hơn mà ít người biết đến với ông, đó là ông cũng là khách mời thường xuyên tại các diễn đàn về tài chính, quản trị kinh doanh, đầu tư chứng khoán…Bên cạnh đó, ông cũng giữ vai trò quan trọng tại các tập đoàn lớn như tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Dầu Khí, Khatoco Khánh Hòa…

Sách của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương thu hút bạn đọc

Sách của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương thu hút bạn đọc

2. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và những bài diễn thuyết ý nghĩa

Với niềm nhiệt huyết với thế hệ trẻ kết hợp với kỹ năng sư phạm, ông trở thành nhà diễn giả được yêu thích nhất bởi thế hệ học sinh, sinh viên. Mỗi buổi chia sẻ của ông thường thu hút được khá nhiều học sinh, sinh viên, người đi làm. Nhiều khi mọi người phải đứng trong hội trường khi nghe bài diễn thuyết của ông nhưng vẫn rất vui, rất hài lòng. Bởi, những gì ông mang đến qua những phút giây diễn thuyết đều được cô đọng lại rất ý nghĩa.

Không giống như những tiễn sĩ, diễn giả khác, tiến sĩ Lê Thẩm Dương kết hợp trong bài diễn thuyết của mình sự hài hước và những kiến thức thực tế. nhờ đó, mọi người nghe ông diễn thuyết đều rất tâm đắc, nghe trọn vẹn đến cả những giây phút cuối.

Mới đây, tại trường đại học Thương Mại, ông có bài diễn thuyết chào mừng tân sinh viên K54 tại hội trường H2 của trường ĐH Thương Mại thu  hút được không chỉ sinh viên trong trường mà còn các sinh viên trường lân cận thuộc khu vực quận Cầu Giấy. Bài diễn thuyết về “ Nghệ thuật ứng xử giao tiếp thông minh” của ông mang đến cho học sịnh hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm và hướng dẫn sinh viên làm sao để giao tiếp thông minh hơn đạt hiệu quả giao tiếp hơn. Bài diễn thuyết thành công tốt đẹp kết thúc bởi những tràng pháo tay như muốn nổ tan cả hội trường.

Bài diễn thuyết tại Đại học Thương Mại

Bài diễn thuyết tại Đại học Thương Mại

3. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và những câu nói để đời

Tạo được tiếng vang lớn, có sức ảnh hưởng lớn, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng có những câu nói mang tính triết lý những lại rất thực tế với cuộc sống.

  • Các đồng chí nên nhớ các đồng chí đói thì các đồng chí phải ăn. Nói thế ai cũng nói được, cái quan trọng nhất là phải biết kiếm cơm ở đâu ra mà ăn.
  • Bạn không cần giàu ở điểm xuất phát nhưng bạn cần có tầm nhìn.
  • Một ngày mà không học được cái gì thì đừng đi ngủ.
  • Nhàm chán cộng so sánh sẽ giết chết bạn.
  • Chỉ có động vật 4 chân mới chân dài đến nách. Vậy nên, đẹp thường đi kèm với dốt.
  • Muốn nhanh thì phải từ từ.
  • Miếng phô mai có sẵn chỉ có trên cái bẫy chuột.
  • Năng lực nằm ở cánh tay chứ không nằm ở cái bằng Tiến sĩ.
  • Rất nhiều người mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13.
  • Khác biệt đừng để dị biệt.

Đến đây, thắc mắc ts Lê Thẩm Dương là ai đã được giải đáp. Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu thêm về tiến sĩ và những điều mà ông muốn chia sẻ.

Bài viết khác được quan tâm: Đại học có phải là con đường duy nhất nữa không?

3.1 (61.15%) 52 votes