Thực trạng tuyển sinh mầm non của Việt Nam

Nhắc đến tuyển sinh, các bậc phụ huynh thường chỉ cảm thấy đau đầu, lo lắng cho con con em mình thi lên cấp 3 hay thi tuyển vào đại học. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tuyển sinh mầm non cho các bé đã khiến không ít các bậc phụ huynh phải đau đầu và dở khóc dở cười.

Khi trẻ nhỏ bước chân vào học, cũng là lúc các bé bước vào một cuộc sống mới, khác hoàn toàn với môi trường ở nhà được ở trong vòng tay của ông bà và bố mẹ. Trường mầm non cũng là nơi nhận thức đầu đời của các con, chính vì thế, các bậc phụ huynh càng cần phải cẩn trọng hơn để chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp.

Trường mầm non hiện chia thành rất nhiều loại: trường công lập, trường bán công, trường tư thục. Các trường công lập, trường bán công thường tuyển sinh các bé có độ tuổi lớn từ 3 tuổi trở lên. Các trường tư thục thì phạm vi nhận trẻ rộng hơn, từ mọi độ tuổi. Đối với các trường mầm non công lập hoặc bán công, học phí sẽ thấp hơn so với các trường tư thục. Tuy nhiên nhược điểm của các trường này là một lớp thường đông các bé hơn, thời gian trông nhận các bé cũng ngắn hơn và không được linh động bằng các trường tư thục. Đã có rất nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu về việc chọn trường nào cho con mình vào học, bởi được yếu tố này như học phí vừa phải với kinh tế thì lại không chọn được trường ưng ý về môi trường giáo dục. Bài toán này khiến rất nhiều bố mẹ đã phải mất không ít công sức để cân bằng các nhu cầu cho con mình, chọn được trường tốt nhất phù hợp với tiêu chí của mình. Các trường mầm non công lập hiện nay có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giáo viên giỏi có thể kể đến các trường điển hình như trường mầm non Hoa Hồng, trường mầm non Chim non, trường mầm non Tuổi hoa…. Đây là những mầm non công lập mẫu, điển hình, chất lượng giáo dục tốt, được các vị phụ huynh tin cậy. Mỗi năm, việc tuyển sinh mầm non của những trường này cũng luôn đạt chất lượng cao và ổn định.

Tuyển sinh mầm non tại các trường công lập

Các trường tư thục tuy học phí cao hơn nhưng hiện nay lại có rất nhiều các vị phụ huynh gửi gắm con con em của mình tại các trường tư thuc bởi thời gian gửi con linh hoạt cũng như có rất nhiều trường tư thục có chất lượng vượt trội, có sự liên kết quốc tế và được rất nhiều phụ huynh tin tưởng, hài lòng. Các trường mầm non tư hiện nay có thể kể đến như các trường: Mầm non Vinschool, hệ thống trường TH School, trường mầm non Quốc tế Hà Nội…. Đây là những trường tư thục nổi tiếng, được đầu tư từ cơ sở vật chất hiện đại đến chất lượng giáo viên cao. Tuy nhiên học phí những trường này khá cao, không phải phụ huynh nào cũng cho con em mình theo học được. Các trường mầm non tư thục tuyển sinh cũng rất mạnh và ổn định

Trẻ em như búp trên cành, việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường mầm non hợp lý hiện nay đã được các bậc phụ huynh quan tâm hơn rất nhiều. Việc tuyển sinh mầm non cũng ngày càng được chú trọng và mở rộng hơn để đáp ứng nhu cầu của các bậc cha mẹ có con em trong độ tuổi bắt đầu chập chững tới lớp. Để nắm được việc tuyển sinh mầm non, các bậc phụ huynh có thể theo dõi thường xuyên trên mạng Internet để cập nhật các thông tin về tuyển sinh mầm non mới nhất, từ đó có lựa chọn chính xác ngôi trường cho con em mình, đồng thời cũng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và nhu cầu của mình. Chúc các vị phụ huynh thật sáng suốt để có thể gửi gắm con em mình trong những năm đầu đời của bé

Cập nhật thông tin về Phương thức tuyển sinh mầm non nhanh nhất vui lòng truy cập Tại đây

2.4 (48.33%) 12 votes