Ngành y tế và những cơ hội ở tương lai

Sắp đến kỳ thi tuyển sinh 2018, rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học khối ngành y tế đang chờ đón các bạn thí sinh. Bời vì, ngành học này đang là xu hướng, giúp mang đến những cơ hội việc làm, để sinh viên có thể nhận được những công việc ổn định. Cùng với đó, các kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người thân và gia đình sẽ được các bạn áp dụng một cách chuyên nghiệp nhất.

Theo đó, học ngành y hệ Cao đẳng đang là xu hướng của rất nhiều thí sinh. Ngành học này, mang đến nhiều cơ hội việc làm, cũng như giúp cho sinh viên sau khi ra trường có được những kỹ năng chăm sóc sức khỏe tốt nhất. So với học đại học thì cao đẳng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Không chỉ rút ngắn thời gian, được thực hành nhiều hơn mà còn phù hợp năng lực của nhiều đối tượng.

Phù hợp với năng lực

Như vậy, không phải bạn thí sinh nào cũng có được kết quả học tập loại tốt, bản thân có khả năng theo học ở các trường đại học, nhất là Đại học Y Hà Nội. Quan trọng hơn là điểm số, trong kỳ thi THPT Quốc gia liệu có đủ để bạ cạnh tranh với các thí sinh khác để có thể giành tấm vé vào đại học. Chỉ những khi như thế này, thì việc lựa chọn học Cao đẳng Y tế được xem là lựa chọn thông minh nhất.

việc làm đối với ngành Y

Các bạn phải hiểu rằng, khi năng lực không có đủ, dù cho bạn có bước vào đại học thì cũng không thể theo nổi chương trình học tập ở đó và không thể có chất lượng tốt khi ra trường được, vậy nên công việc sau này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu như chương trình đào tạo của Đại học y thường kéo dài từ 5 đến 7 năm tùy thuộc vào chuyên ngành, thì học Cao đẳng y chỉ cần mất 2,5 đến 3 năm là bạn đã hoàn thành xong khóa học để có thể nhận bằng và đi làm. Thời gian học này, không phải do các trường đặt ra, mà là quy định từ Bộ LĐTB&XH đối với ngành Y hệ cao đẳng.

Mặc dù vậy, chất lượng giảng dạy cũng như lượng kiến thức mà sinh viên nhận được rất lớn, đủ để đáp ứng cho công việc sau khi ra trường. Lợi thế khi rút ngắn thời gian học của hệ cao đẳng, đó là tiết kiệm kinh phí cho sinh viên.

Thành thạo nghề nghiệp

Ngoài ra, một yêu cầu rất lớn của tất cả các nhà tuyển dụng đó là kỹ năng nghề nghiệp, trong ngành y thì lại càng coi trọng hơn. Nếu như, nhiều trường đại học vì điều kiện không cho phép, nên không thể giúp sinh viên thực hành nhiều chỉ học lý thuyết là chính, cơ hội thực hành lại có nhiều hơn ở hệ Cao đẳng. Vì thế, các bạn được đi thực tế tại những bệnh viện với sự hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn. Như vậy, với sinh viên Cao đẳng y ra trường có thể làm việc ngay mà không chút bỡ ngỡ.

Ngành y tế và những cơ hội ở tương lai

Thu nhập ổn định, dễ dàng liên thông

Theo đó, thu nhập của các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng y sau khi ra trường là từ 4 đến 8 triệu đồng. Tùy từng chuyên ngành, cũng như nơi làm việc mà mức lương này có thể cao hơn đôi chút. Công việc của ngành này khá ổn định, không cần nhảy nhiều nơi, mà nhu cầu sử dụng nguồn lao động cực lớn.

Ngoài ra, nếu các bạn  muốn có tấm bằng Đại học thì cũng chẳng khó khăn, khi mà có thể theo học các chương trình đào tạo liên thông một cách dễ dàng. Học liên thông cao đẳng lên đại học chỉ mất 1,5 đến 2 năm.Các bạn có thể nhanh chóng nâng cao kỹ năng và kiến thức với tấm bằng đại học để có thể kiếm công việc tốt hơn cùng mức lương cao hơn.

3.2 (64%) 5 votes