Ngành Dược học mấy năm?

Trong tất cả các ngành thì Y Dược luôn là lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với các ngành nghề khác. Vậy ngành Dược học mấy năm? Và trong khoảng thời gian đó sinh viên sẽ được học những gì?

Khi nền kinh tế phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong xã hội sẽ ngày càng tăng và cao hơn. Ngành Dược đang nằm ở một vị trí quan trọng trong đó, Việt Nam là một trong những nước có nguồn tài nguyên phong phú cùng với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để ngành Dược phát triển. Đối với ngành Dược yêu cầu phải là những người có tay nghề để có thể nghiên cứu cũng như vận dụng các lợi thế đó ở nước ta. Vậy những bạn thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược thì sẽ được đào tạo trong bao lâu?

dược học mấy năm

Sinh viên ngành Dược trong giờ thực hành

1. Sinh viên ngành Dược học mấy năm?

Đối với hệ đào tạo Đại học

– Thời gian học ngành Dược đối với hệ Đại học sẽ là 5 năm bởi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn cần một khoảng thời gian dài và lâu nhất trong tất cả các khối ngành và các lĩnh vực hiện nay. Không chỉ đối với riêng Việt Nam mà tại các nước phát triển khác cũng có thời gian đào tạo dài như nhau.

Đối với hệ Cao đẳng Dược

Các thí sinh không đủ năng lực để trúng tuyển vào các trường Đại học có thể đăng ký học Cao đẳng bởi điểm chuẩn Cao đẳng Dược TP.HCM sẽ không làm khó các thí sinh. Bởi hiện nay, với phương thức mới thì các bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là có thể thực hiện những ước mơ của mình. Trong năm tới Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2019 với những bạn đã tốt nghiệp THPT, do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay sau khi biết kết quả thi trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn biết được thời gian ngành Dược học mấy năm rồi chứ?

2. Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược cho các bạn sinh viên hệ Cao đẳng

Ngành Dược là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau. Trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học, đây là hai ngành trọng yếu để tạo ra các Dược phẩm phục vụ sức khỏe cho con người. Theo thống kê hiện nay, tỷ lệ của Dược sĩ ở nước ta hiện nay đang thiếu hụt đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề cao. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các công ty Dược phẩm ngày càng trở nên trầm trọng.

ngành dược học mấy năm

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường như thế nào?

Hiện nay, các công ty sản xuất và cung ứng thuốc ở nước ngoài đang được đẩy mạnh chiến lược để đầu tư lâu dài vào Việt Nam. Chính vì thế, nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm cho các cử nhân ngành Dược với mức thu nhập hấp dẫn. Công việc của một Dược sĩ hết sức đa dạng, làm việc trong ngành Dược sẽ đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân mình để phát triển khả năng kinh doanh độc lập của mình, bởi hiện nay xu hướng được ưu tiên cũng như được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay chính là thành lập hoặc tự mở các quầy bán thuốc cho riêng mình.

3. Cao đẳng Dược học mấy năm? Thời gian đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2018, các trường Cao đẳng Dược đều hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ lao động TB & XH. Quy định thời gian học cũng như thời gian đào tạo các ngành phải đảm bảo được khối lượng kiến thức giữa lý thuyết và các kỹ năng thực hành. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh các chuyên ngành :

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Xét nghiệm
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

Để đảm bảo được khối lượng kiến thức và trả lời cho câu hỏi Ngành Dược học mấy năm? Đối với trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là 03 năm. Nhà trường hướng đến mục tiêu phát triển về cả chất lượng giảng dạy cũng như đào tạo. Ban lãnh đạo nhà trường luôn tập trung đầu tư mọi trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình đào tạo cũng đào tạo cũng như học tập cho sinh viên. Tại đây, nhà trường hoạt động theo mô hình kết hợp với các bệnh viện trên địa bàn, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ Y tế đánh giá cao. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được các nhà tuyển dụng tin tưởng.

4. Điều kiện để trở thành một Dược sĩ Cao đẳng

điều kiện để trở thành một dược sĩ cao đẳng

Điều kiện để trở thành một Dược sĩ Cao đẳng

Nguồn nhân lực ở nước ta trong hệ thống ngành Dược đang bị thiếu hụt một cách trầm trọng. Hơn thế nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân lại ngày một tăng cao. Chính vì thế tầm quan trọng của Dược sĩ đặc biệt được coi trọng, rất nhiều bậc phụ huynh luôn hướng đến cho con em mình theo học ngành Dược để có thể ổn định được cuộc sống. Thế nhưng để theo học hệ Đại học thì không phải thí sinh nào cũng có khả năng và điều kiện bởi mức điểm chuẩn cũng như đầu vào thường rất khó khăn bởi các bạn phải là những người có học lực khá giỏi. Chính vì thế việc lựa chọn theo học Cao đẳng Dược luôn là sự lựa chọn đúng đắn và đặc biệt an toàn đối với các bạn trẻ hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 tuyến sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Tất cả các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT đồng thời có đầy đủ sức khỏe để theo học. Không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự …. sẽ đủ điều kiện tham gia học tập tại trường.

Để đảm nhận tốt công việc của một Dược sĩ đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và thực tập. Bên cạnh các chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được các trường Đại học đào tạo ngành Dược uy tín và chất lượng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Dược . Cùng với những điều đã trình bày ngành Dược học mấy năm? hy vọng sẽ giúp cho những bạn quan tâm về ngành Dược có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân mình.

3 (60%) 21 votes