Mách nhỏ bạn đọc cách chọn những quyển sách hay

M.Gorki nói: “Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới”. Để những chân trời ấy là những chân trời đẹp thì bạn đọc cần phải biết cách chọn cho mình những quyển sách hay, hữu ích.

Lưu ý bạn đọc trước khi mua sách

Bạn đọc cần tìm hiểu sách trước khi mua

Bạn đọc cần tìm hiểu sách trước khi mua

Một sai lầm của các bạn đọc là đến khi ra nhà sách mới tìm và suy nghĩ xem nên mua quyển sách gì? Nếu như thế sẽ rất khó để có thể chọn được sách cho mình. Cũng có thể ở trong hiệu sách cả ngày vẫn không thể tìm được sách để mua bởi hiệu sách có bạt ngàn các loại sách mà khi nhìn vào có thể bạn sẽ bị hoa mắt và có quá nhiều quyển viết chung một lĩnh vực mà bạn không biết nên chọn quyển nào. Chính vì thế trước khi đi mua sách bạn cần:

Thứ nhất, xác định xem mình định mua sách về lĩnh vực gì? Sau đó có thể vào những hội, nhóm, Forum người đọc sách để xin Review về quyển sách ấy. Thường những bạn đọc sẽ có những nhận xét khá chuẩn xác và sát với nội dung của quyển sách. Nếu những review đó đúng ngay những yêu cầu bạn cần ở quyển sách mình đang mua thì có thể note ngay nó vào danh sách quyển sách bạn cần mua khi ra hiệu sách.

Thứ hai, bạn cần xác định cho mình những quyển sách bạn đang cần là gì? Sách tư duy, kỹ năng hay kiến thức khoa học,… Khi xác định được rồi thì việc tìm mua sách đối với bạn cũng dễ dàng hơn. Lời khuyên dành cho bạn, nếu bạn muốn trở thành một người đọc sách hiệu quả thì nên tham gia vào các nhóm bạn đọc. Ở đây các thành viên sẽ có những chia sẻ rất hữu ích dành cho bạn.

Thứ ba, nên chọn một địa chỉ hiệu sách uy tín để tránh mua phải sách lậu bị cắt xen bớt trang, bớt nội dung. Như vậy bạn sẽ không nắm được hết tinh thần của quyển sách.

Cách chọn sách hiệu quả cho bạn đọc

Bạn đọc cần tìm hiểu sách trước khi mua

Bạn đọc cần tìm hiểu sách trước khi mua

Khi đã xác định được tên quyển sách mà mình mua ngay ở nhà rồi thì khi đến hiệu sách bạn chỉ việc tìm ngay em nó và mang về nhà thôi. Nhưng khi chưa xác định được thì ít nhất bạn cũng cần xác định xem mình cần mua sách về lĩnh vực gì thì lại quầy sách ấy để tìm tránh mất thời gian.

Với những quyển sách mà bạn đang lướt qua, để nắm được nội dung khái quát bạn nên đọc lướt qua phần giới thiệu. Sau đó bạn lật đến phần Mục lục xem qua các phần xem có phải quyển sách cung cấp những kiến thức mà bạn đang cần hay không? Nếu phải bạn có thể đọc lướt qua một vài trang về nội dung ấy để đánh giá cách diễn đạt, triển khai của tác giả có phù hợp với bạn hay không? Vì nếu cách diễn đạt của tác giả không cuốn hút bạn, không hợp với bạn thì rất khó có thể đọc và nghiền ngẫm quyển sách ấy.

Để chắc hơn nữa thì một lần nữa bạn hãy lên các hội bạn đọc để nhờ mọi người đánh giá. Bạn thích quyển sách ấy và mọi người đều review tốt thì chắc chắn bạn sẽ không mua phải quyển sách mà bạn không mong muốn rồi.

Chúc bạn đọc thành công và ngày càng tích lũy thêm cho mình thật nhiều chân trời mới!

2.8 (55.2%) 25 votes