Tin tức

Khám phá Thế giới- Top 10 căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh

Bạn đã bao giờ tự đi tìm các thông tin về tâm linh, chuyện lạ hay những điều bí ẩn để khám phá thế giới chưa? Có bao giờ bạn tự tìm hiểu những căn bệnh kỳ lạ, hiếm gặp nhất trên Thế giới. Nếu chưa , hãy đọc và tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của chúng tôi: Top 10 căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh. Nó sẽ rất đặc biệt với bạn đấy.

Với bài viết mang chủ đề: Khám phá Thế giới – Top 10 căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh. Sẽ giúp bạn khai phá thêm nhiều kiến thức mới lạ, đáng ngạc nhiên mà bạn cảm thấy khó lý giải. Vậy hãy đọc và khám phá ngay top 10 căn bệnh kỳ lạ, hiếm gặp nhất thế giới trong bài viết dưới đây nhé.

1.  Alice in Wonderland syndrome – Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên

hoi-chung-Alice-o-xu-so-than-tien

Khám phá thế giới: Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên

Alice in Wonderland Syndrome được dịch là hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên là một trong top 10 căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh. Đây là một hội chứng bệnh kỳ lạ và hiếm gặp nhất thế giới.

Theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia : “Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên là một bệnh lý thần kinh bị mất phương hướng ảnh hưởng đến nhận thức của con người. Con người sẽ phải trải qua ảo giác về những biến dạng kích thước như micropsia, macropsia, pelopsia, hoặc teleopsia. … Nó thường liên quan đến chứng đau nửa đầu khi sử dụng các loại thuốc thần kinh”.

“Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên” là căn bệnh hiếm và lạ, ít gặp trên thế giới. Với những người mắc bệnh “Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên” sẽ có ảo giác, các bộ phận cảm thụ trong cơ thể như cơ, gân,..đều mất đi cảm giác, họ cũng sẽ thường thấy điều kỳ lạ bay bổng, không có định hướng,

Trẻ em, độ tuổi ở thiếu niên thường gặp “Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên” . Điều đặc biệt căn bệnh này sẽ tự khỏi mà không có sự điều trị đặc biệt nào.

Bạn có thấy là một căn bệnh rất đặc biệt và kỳ lạ không? Riêng tôi, tôi thấy nó rất đặc biệt, kỳ lạ và cũng có gì đó khá thú vị, đáng để tôi đi tìm kiếm, khám phá thế giới này.

2. Chứng rối loạn nhận dạng cơ thể – Body Integrity Identity Disorder

chung-roi-laon-nhan-dang-co-the

Chứng rối loạn nhận dạng cơ thể – Top những căn bệnh kỳ lạ nhất thế giới

Chứng rối loại nhận dạng cơ thể là một trong những top 10 căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh có thể bạn chưa biết. Bạn có bao giờ nghĩ tự bản thân mình tàn phá bản thân mình chưa, có bao giờ bạn nghĩ một người đàn ông có thể tự cắt “của quý” của bản thân họ chưa? Có đấy nếu người đó mắc bệnh chứng rối loại nhận dạng cơ thể.

Một trong những điều ghê sợ, kinh dị ở căn bệnh này đó chính là: Trong đầu những người mắc luôn có những suy nghĩ, có khao khát hủy hoại, tàn phá bản thân mình. Người mắc bệnh luôn cảm thấy những bộ phận trên cơ thể mình chân hay tay đều là dư thừa.

Đã có nhiều trường hợp, người mắc chứng rối loạn nhận dạng cơ thể đã tự cắt chân, cắt tay, cắt chân,..những hành động này đã tàn phá, gây tổn thương cho cơ thể của họ. Đặc biệt, những suy nghĩ tàn phá, hủy hoại bản thân luôn chi phối tâm thức người bệnh.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà kho học, thì những người mắc chứng rối loạn nhận dạng cơ thể không có bất cứ vấn đề nào về thần kinh. Họ vẫn sống như những người bình thường, nhưng do áp lực cuộc sống: Công việc, học tập,..đã tạo nên stress, gây áp lực tinh thần đẫn đến trầm cảm nặng.

Bạn Lương ( 23 tuổi, ban tư vấn – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh) đã có những chia sẻ: “Đây có lẽ loại bệnh kì lạ và kinh dị nhất mà em từng đọc và từng được biết đến. Em không thể tưởng tượng nổi một người lại có thể tự cắt chân trái của mình dấu vào tủ. Tại sao họ cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc khi biến mình trở thành một người tàn phế, tại sao họ lại cảm thấy một bộ phận nào đó trên cơ thể mình lại là dư thừa. Đây có thể nói là căn bệnh kinh dị, đáng sợ nhất mà em từng đọc qua”.

Đến nay nguyên nhân gây ra chứng rối loạn nhận dạng cơ thể vẫn chưa được các nhà khoa học lý giải và tìm ra, cũng chưa có phương pháp điều trị.

Bạn có thấy chứng rối loạn nhận dạng cơ thể có xứng đáng lọt top 10 chứng bệnh kì lạ nhất thế giới không. nếu có hãy đọc và khám phá nó nhé.

3. Exploding head syndrome – Hội chứng đầu phát nổ

hoi-chung-dau-phat-no

Khám phá thế giới bệnh lạ: Hội chứng đầu phát nổ

Theo nguồn bách khoa toàn thư mở Wikipedia được biết:

“Hội chứng đầu phát nổ (EHS), thường được gọi là cảm giác sốc hộp sọ, là một tình trạng lành tính trong đó một người sẽ trải qua việc chịu đựng những tiếng ồn không lớn lắm, xảy ra trong thời gian ngắn, như một quả bom nổ hoặc một tiếng súng, khi ngủ hoặc thức dậy. Những tiếng động này thường gây khó chịu và đáng sợ cho người đó. Cả nguyên nhân lẫn cơ chế của triệu chứng này đều không được biết đến. Mặc dù vô hại cho con người nhưng hội chứng này tạo ra đau khổ hoặc suy giảm trong cuộc sống của các cá nhân mắc phải nó”.

“Hội chứng đầu phát nổ” là một trong những căn bệnh kỳ lạ nhất thể giới mà bạn có thể chưa nghe đến, hay bây giờ mới được nghe qua. Tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây đau khổ cho người mắc bệnh. Đa số những người mắc “Hội chứng đầu phát nổ” đều bước qua tuổi 50 hoặc cũng có thể gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên.

4. Necrotizing fasciitis- Viêm mô hoại tử

Viêm mô hoại tử là một trong những căn bệnh lạ và hiếm gặp trên thế giới mà bạn có thể khám phá, tìm hiểu. bạn sẽ rất ngạc nhiên và cảm thấy thật đáng sợ nếu mắc phải căn bệnh này.

Bạn có khi nào nghe đến bệnh “ăn thịt người” chưa, đó chính là căn bệnh viêm mô hoại tử – Một trong những căn bệnh đáng sợ và hiếm gặp nhất trên thế giới.  Bệnh viêm mô hoại tử là bệnh do một số loại vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn liên cầu khuẩn nhóm A,..

Theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia : “Viêm mô hoại tử (NF), thường được gọi là bệnh ăn thịt, là một nhiễm trùng dẫn đến tử vong của mô mềm của cơ thể. Đó là một căn bệnh nghiêm trọng khởi phát đột ngột lan nhanh. Các triệu chứng bao gồm da đỏ hoặc tím ở vùng bị ảnh hưởng, đau dữ dội, sốt và nôn. Các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là chi và chân tay”.

5. Epidermodysplasia Verruciformis – Hội chứng người cây

hoi-chung-nguoi-cay

Khám phá thế giới bệnh lạ: Hội chứng người cây, căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh

“Epidermodysplasia verruciformis (EV), còn được gọi là hội chứng người cây, là một chứng rối loạn da di truyền đặc biệt hiếm gặp ở da có liên quan đến nguy cơ ung thư da cao. Nó được đặc trưng bởi tính mẫn cảm bất thường đối với các papillomavirus ở người (HPV) của da”. – Theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia .

Hội chứng người cây, một tên bệnh thật kỳ lạ và hiếm gặp trên thế giới. Bạn có biết nguyên nhân gây nên hội chứng người cây hay không? Hội chứng người cây là do virus thuộc HPV gây ra. Những virus này sẽ tạo nên những tổn thương ở ở đầu chi hay ở mặt cho người bệnh, đó là mọc các vết sần như vỏ cây. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm cho người mắc bệnh cảm thấy mất tự tin, gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Hiện nay, chưa có loại thuốc nào chữa trị đặc hiệu đối với hội chứng người cây, ngoài việc cắt bỏ chúng khi phát triển quá nhanh và quá dài.

6. Hội chứng xương hóa đá

” Hội chứng xương hóa đá” xứng đáng là một trong top list danh sách những căn bệnh kỳ lạ nhất thế giới. Đây cũng là căn bệnh hiếm gặp, nguyên nhân gây nên bệnh hội chứng xương hóa đá là do đột biến gen.

Chính đột biến gen này đã dẫn đến trình trạng xơ và vôi hóa các tổ chức liên kết toàn thân. Và gây nên tình trạng cơ thể bị xơ cứng, cứng hóa, hạn chế vận động các khớp. Nên những người mắc bệnh này sẽ có tình trạng như một bức tượng sống vậy. Đến nay vẫn chưa có cách để điều trị hiệu quả hội chứng xương hóa đá.

7. Werewolf Syndrome – Hội chứng người sói

hoi-chung-nguoi-soi

Hội chứng người sói – Một trong những căn bệnh kỳ lạ để bạn khám phá thế giới

Hội chứng người sói là một căn bệnh vừa hiếm vừa lạ, mang lại cho người bệnh nhiều nỗi khổ. Hội chứng người sói còn có nhiều tên gọi khác nhau như bệnh ma sói, bệnh người sói,..

Đối với những người mắc bệnh hội chứng người sói, sẽ có những dấu hiệu như râu tóc mọc dài ở khắp cơ thể, nhìn học trông giống như người sói vậy.

Những người mắc bệnh hội chứng người sói là do gen có sự bất thường, tạo cho lông mọc dài trên người không thể kiểm soát được. Những người mắc bệnh thường mọc toàn thân hoặc ở một vài ví trí như mặt, chân, tay,..

8. Lymphatic Filariasi – Bệnh phù chân voi

Bệnh phù chân voi có lẽ là căn bệnh mà bạn đã từng biết và đã từng được học qua. Đây là một trong những căn bệnh kỳ lạ hiếm gặp nhất thế giới.

Bệnh phù chân voi hay còn được họi là bệnh chỉ bạch huyết, nguyên nhân gây nên bệnh phù chân voi đó giun ký sinh thuộc họ Filarioidea gây ra, một số người mắc bệnh phù chân voi sẽ không có triệu chứng.

Một trong những triệu chứng để nhận biết bệnh phù chân voi đó là: Chân tay bị sưng phù hoặc ở bộ phận sinh dục. Đặc biệt ở những bộ phận sưng phù da sẽ trở nên dày hơn, có thể xuất hiện đau.

Bệnh chân voi khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng này, để điều trị bệnh phù chân voi người ta dùng thuộc diệt giun hoặc phẫu thuật.

9. Lamprey disease – Bệnh Lamprey

Nếu bạn muốn khám phá thế giới và đang tìm hiểu những căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh, thì bệnh Lamprey sẽ là một trong số đó.

Bệnh lamprey là một trong những căn bệnh vừa lạ, vừa hiếm lại vừa cực kỳ đáng sợ, gây ra những tổn thương trên cơ thể. Bạn sẽ thấy kinh sợ khi thấy hàng loạt gai như gai quả mít xuất hiện chi chít ở mắt, có màu vàng và pha lẫn một ít màu đỏ nhạt. Hay những chiếc răng lởm chởm mọc khắp miệng, cái họng sâu hoắm,…

Đến nay chưa có nghiên cứu nào tìm ra được nguyên nhân cũng như cách chữa trị bệnh Lamprey. Một trong những căn bệnh kinh sợ nhất mà bạn có thể chưa thấy qua.

10. Alien Hand Syndrome – Hội chứng bàn tay lạ

ban-tay-la

Khám phá thế giới: Hội chứng bàn tay lạ, một trong những bệnh hiếm và kỳ lạ nhất thế giới

Hội chứng bàn tay lạ hay còn gọi là “Bàn tay người ngoài hành tinh” là căn bệnh lạ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong top 10 bệnh kỳ lạ nhất hành tinh.

Một trong những điều đặc biệt đối với những ai người mắc bệnh hội chứng lạ đó là, bàn tay người bệnh sẽ có cảm giác như không điều khiển được bàn tay của mình. Và có cảm giác bàn tay đó không phải là bàn tay của bản thân mình nên xuất hiện những hoạt động, hành động vô nghĩa mà không theo ý muốn của bản thân.

Trên đây là tổng hợp top 10 căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc để tìm hiểu và khám phá. Nhất là những ai đang khám phá thế giới – khám phá những điều kỳ lạ trong cuộc sống này. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

4.6 (92.6%) 154 votes