Học ngành Quản trị kinh doanh xin việc ở nhiều vị trí

     Quản trị kinh doanh được coi là một ngành không bao giờ hết hot và luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Sự đa dạng trong kiến thức đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh giúp sinh viên có thể xin việc ở nhiều vị trí khác nhau.

     Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển khiến cho ngành Quản trị kinh doanh luôn có sự gia tăng không ngừng. Quản trị kinh doanh được coi là xương sống của doanh nghiệp, việc nắm giữ điều hành các hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo rằng doanh nghiệp ngày càng được phát triển và nâng cao hiệu quả. Một ngành đa dạng đi vào nhiều khía cạnh khác nhau trong quản lý doanh nghiệp nên sinh viên theo học ngành này sau khi ra trường có thể mở rộng được cơ hội nghề nghiệp. Với các hướng đi cụ thể như kinh doanh công nghệ, thương mại – dịch vụ, ngân hàng bảo hiểm, … Hay việc nắm vững các khâu trong quản lý nòng cốt của doanh nghiệp như quản trị nhân lực, Marketing, hoạch định tổ chức – điều hành doanh nghiệp. Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh được cho là một hướng đi thông minh khi học 1 ngành nhưng có thể làm được nhiều ngành. Đây không phải là một ngành đào tạo mới nhưng vẫn đem lại cơ hội cho sinh viên. Một số trường Đại học cao đẳng đang đào tạo rất tốt ngành này như Trường Đại học Ngoại thương, Đại học kinh tế quốc dân,…

Ngành Quản trị kinh doanh luôn mở rộng nhiều cơ hội cho sinh viên

     Người theo học ngành Quản trị kinh doanh sẽ nắm vững được đầy đủ các kỹ năng cần thiết như trình độ chuyên môn được đào tạo sâu rộng, các kiến thức hiểu biết về xã hội, văn hóa cũng được rèn luyện để đáp ứng được nhu cầu của ngành nghề. Kỹ năng mềm linh hoạt như kỹ năng quản lý, giao tiếp, trình độ ngoại ngữ được mở rộng rất nhiều. Với sự đa dạng và có thể rèn luyện được bản thân như trên thì rất thích hợp cho những bạn trẻ năng động, thích khám phá và thử thách mình với nhiều vị trí đa dạng. Đi cùng với sự đa dạng trong ngành nghề cũng khiến sinh viên gặp không ít khó khăn bởi không xác định điểm mạnh và hướng đi phù hợp với bản thân để lựa chọn cho đúng đắn.

SInh viên được thử thách bản thân ở nhiều khía cạnh

     Do tính chất đặc thù của ngành Quản trị kinh doanh nên cơ hội việc làm chắc chắn sẽ rất rộng mở cho sinh viên theo ngành này. Sự đa dạng trong ngành nghề tương ứng với việc đa dạng trong sự lựa chọn công việc của sinh viên sau khi ra trường. Trong khi số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng gia tăng không ngừng thì Quản trị kinh doanh là vị trí mà doanh nghiệp nào cũng nhất thiết phải có để hoạch định hướng đi cho từng thời kỳ. Theo con số thống kê của Tổng cục thống kê, tính đến năm 2018 thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đã lên đến 300.000 doanh nghiệp. Sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước là cơ hội để sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chen chân vào các vị trí phù hợp. Một điều không thể phủ nhận là mức lương khi theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh luôn ở mức khá cao so với nhiều ngành nghề khác trong khối ngành kinh tế. Năm tuyển sinh 2018, ngành Quản trị kinh doanh vẫn được dự đoán là ngành có điểm chuẩn cao và rất phù hợp với những thí sinh đam mê thách thức, muốn am hiểu sâu rộng nhiều kiến thức đa dạng trong ngành và xã hội.

     Cập nhật thông tin về Bí quyết để lựa chọn ngành học phù hợp nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

3 (60%) 10 votes